then

ข่าวสาร SPA

SPA จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 2560
March 31, 2017
นางปราณี ศุภวัฒนเกียรติ (ที่ 5 จากซ้าย) ประธานกรรมการ, นายวิบูลย์ อุตสาหจิต (ที่ 4 จากซ้าย) กรรมการเเละประธานเจ้าหน้าที่บริหาร, นายประเสริฐ จิราวรรณสถิตย์ (ที่ 3 จากซ้าย) กรรมการและกรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วยคณะกรรมการบริษัท สยามเวลเนสกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ร่วมให้ข้อมูลรายละเอียดถึงผลประกอบการปี 2559 และแผนการดำเนินธุรกิจปี 2560 ของ SPA รวมถึงการพิจารณาอนุมัติจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้น ในอัตราหุ้นละ 0.05 บาท และกำหนดให้จ่ายเงินปันผลในวันที่ 28 เมษายน 2560 โดยการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2560 จัดขึ้น ณ โรงแรมเดอะเบอร์เคลีย์ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2560
SPA รุกลงทุนต่างประเทศ ตั้งบริษัทย่อยที่ฮ่องกง
March 16, 2017
นายวิบูลย์ อุตสาหจิต ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท สยามเวลเนสกรุ๊ป จำกัด(มหาชน) หรือ SPA เปิดเผยว่า เมื่อวันศุกร์ที่ 30 ธันวาคม 2559 ที่ผ่านมาที่ประชุมคณะกรรมการ(บอร์ด) ของบริษัทฯ ได้มีการประชุมพร้อมกับอนุมัติแผนการไปลงทุนในต่างประเทศด้วยการให้จัดตั้งบริษัทย่อยในฮ่องกง โดย SPA ถือหุ้น 100% และใช้เงินลงทุนประมาณ 5 ล้านดอลลาร์ฮ่องกงหรือประมาณ 22.8 ล้านบาท โดยคาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จภายในเดือนมีนาคม 2560

สำหรับบริษัทย่อยที่ฮ่องกงดังกล่าว คือ Siam Wellness Group (Hong Kong) Co.,Ltd จะเป็นตัวเเทนบริษัท สยามเวลเนสกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ในการเป็นผู้บริหารแบรนด์ Let’s Relax ในต่างประเทศ ผ่านรูปแบบการลงทุนต่างๆ อาทิ แฟรนไชส์ ร่วมทุนธุรกิจ (Joint Venture) เเละลงทุนเอง

ปัจจุบันบริษัทฯ มีสาขาต่างประเทศ 1 สาขาที่เมืองคุนหมิง มณฑลยูนนาน สาธารณรัฐประชาชนจีน ภายใต้สัญญาแฟรนไชส์ เเละอยู่ในระหว่างการศึกษาในขยายธุรกิจเพิ่มเติมในสาธารณรัฐประชาชนจีน และในประเทศกลุ่ม CLMV
SPA ประเดิมปีระกา เทคฯ ไทเกอร์อายส์ เทรดดิ้ง และ เอ็ดดูเคชั้น เสริมทัพ
January 04, 2017
นายวิบูลย์ อุตสาหจิต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามเวลเนสกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ SPA ผู้นำด้านการให้บริการธุรกิจสปาแบบครบวงจร เปิดเผยว่า "ที่ประชุมคณะกรรมการ บริษัท สยามเวลเนสกรุ๊ป จํากัด (มหาชน) มีมติให้บริษัท สยามเวลเนสแล็บ จำกัด (“SWL”) ซึ่งเป็น บริษัทย่อยที่ SPA ถือหุ้นทั้งหมด ลงนามในสัญญาซื้อกิจการ บริษัท ไทเกอร์ อายส์ เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด (“TGT”)ในอัตราร้อยละ 100 และบริษัท สยามเวลเนส เอ็ดยูเคชั่น จำกัด (“SWE”)ซึ่งเป็น บริษัทย่อยที่ SPAถือหุ้นทั้งหมด ลงนามในสัญญาซื้อกิจการ บริษัท ไทเกอร์ อายส์ เอ็ดดูเคชั่น จำกัด (“TGE”)ในอัตราร้อยละ 100 เช่นกัน ซึ่งทั้งสองรายการเป็นธุรกิจที่มีความเชื่อมโยง และต่อเนื่องกันกับธุรกิจหลักของ SPA โดยใช้เงินลงทุน 1 ล้านบาท โดย
- บริษัท ไทเกอร์ อายส์ เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด ดำเนินธุรกิจนำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้าเกี่ยวกับสปา และผลิตภัณฑ์เสริมความงามให้กับร้านค้าที่ดำเนินธุรกิจสปาและเสริมความงามในประเทศ โดยเป็นตัวแทน สินค้าจากประเทศฝรั่งเศส อังกฤษ สหรัฐอเมริกา และแคนาดา
- บริษัทไทเกอร์ อายส์ เอ็ดดูเคชั่น จำกัด ดำเนินกิจการทางด้านโรงเรียนที่เกี่ยวกับการดูแลความงามโดยเปิดสอนหลักสูตรสปาและความงามให้แก่นักบำบัด (เธอราปิสท์) ทั้งในและนอกประเทศ หรือลูกค้าของ TGTที่มีการซื้อสินค้า และสนใจที่จะฝึกทักษะการเรียนรู้วิธีการใช้ผลิตภัณฑ์

"การเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ เป็น synergy ที่ลงตัวที่จะมาช่วยต่อยอดการขยายธุรกิจของ SPA ทั้งในประเทศเเละต่างประเทศในอนาคต โดยสำหรับไทเกอร์ อายส์ เทรดดิ้งมีความชำนาญในการจัดจำหน่ายสินค้าเกี่ยวกับสปา ทำให้ SPA สามารถต่อยอดผลิตภัณฑ์สปาในเครือ ภายใต้แบรนด์ บลูมมิ่ง ส่วนไทกอร์ อายส์ เอ็ดดูเคชั่นมีความชำนาญด้านการฝึกอบรมเทอราพิสต์ ซึ่งในปีนี้ทางบริษัทฯ มีแผนขยายอีก 10 สาขา ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ทีมฝึกอบรมจึงมีความจำเป็นในการรักษามาตรฐานการบริการของสปาในเครือ" วิบูลย์ กล่าวเสริม

บริษัท สยามเวลเนสกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ "SPA" ดำเนินธุรกิจสปาทั้งหมด 31 สาขาแบ่งเป็น "ระรินจินดา เวลเนส สปา" สปาระดับ 5 ดาว จำนวน 3 สาขา "เล็ทส์ รีแลกซ์" สปาระดับ 4 ดาว จำนวน 20 สาขา (ในประเทศ 19 สาขา และต่างประเทศ 1 สาขา) และ "บ้านสวน มาสสาจ" สปาระดับ 3 ดาว จำนวน 8 สาขา นอกจากนั้นยังดำเนินธุรกิจ รีสอร์ทเพื่อสุขภาพ "ระรินจินดา เวลเนส สปา รีสอร์ท" และร้านอาหาร "Deck1" และ "D Bistro" ที่จังหวัดเชียงใหม่ ธุรกิจผลิตภัณฑ์ สปา "Blooming, Siamese Wellness Secrets" และโรงเรียนสอนนวดแผนไทยบลูมมิ่ง โดยบริษัทฯ เป็นบริษัทสปาเจ้าแรกที่จดทะเบียน ในตลาดหลักทรัพย์ MAI เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม พ.ศ.2557